ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท [ตอนที่ 3] ทำยังไงให้พนักอยู่กับบริษัทไปนานๆ?

ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท สวัสดีครับวันนี้ทาง JOBSUGOI.COM หยิบยกปัญหาที่เหล่า HR ต้องเจอกันเป็นประจำในองค์กร วันนี้เราจะมาพู...

ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท [ตอนที่ 2] เงินเดือนที่ต้องการสวนทางกับอัตราจ้าง

ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท เชื่อว่า HR ทุกคนต้องเคยเจอปัญหาเรื่อง “ต่อรองเงินเดือน” อันที่จริงผมว่า มันน่าจะเป็นปัญหาอันดับต...

ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท [ตอนที่ 1] มาตรฐานของเกรด วัดกันยังไง?

ปัญหาที่มักพบในการคัดเลือกคนเข้ามาทำงานในบริษัท สวัสดีครับวันนี้ทาง JOBSUGOI.COM หยิบยกปัญหาที่เหล่า HR ต้องเจอกันเป็นประจำตอนที่คัดเลือกผู้สมัคร...

ทำไมบางครั้งเราถึงได้งานไม่ตรงสายที่เรียนกันนะ?

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมหลายๆคนถึงเริ่มต้นทำงานไม่ตรงสายกับที่เรียนมา? เเล้วพอเริ่มทำงานไปเรื่อย ก็กลายเป็นว่าเติบโตในหน้าที่การงานที่ไม่ได้เกี่ยวกับที่...

ทำไมลูกน้องลาออกบ่อย

แก้ปัญหาลาออกให้เจอ ทำไมลูกน้องลาออกบ่อย เคยส่งไหมครับว่าทำไมพนักงานที่เข้ามาใหม่ ไม่ค่อยจะมีใครอยู่ได้ถึง สามปี สี่ปี พอครบปีก็พากันลาออกหมด บางคน...

เจาะลึกทุกประเด็นที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์หางานบริษัทญี่ปุ่น

เจาะลึกทุกประเด็นที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์หางานบริษัทญี่ปุ่นที่ “ดี” ที่สุดในประเทศไทย โดย Ozaki san สุดยอด CEO จาก Jobsugoi.com ■movie is her...

สวัสดีการดีนั้นดีต่อใจอย่างไร

สวัสดีการเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพนักงานในบริษัทเอกชนอย่างเราๆ ถ้าบริษัทที่สมัครไปนั้น มีสวัสดิการดีก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งในการตัดสินใจเลือกสมัคร...

นิตยสาร ArayZ ได้สัมภาษณ์ผู้บริหารสุดหล่อของ Jobsugoi.com

นิตยสาร ArayZ ได้สัมภาษณ์ผู้บริหารสุดหล่อของ Jobsugoi.com เกี่ยวกับวิธีการหางานในยุคปัจจุบัน เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงจากยุคก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น แนวโน้มของอ...

Gen Y และ Boomer 2 รุ่นสุดแตกต่าง จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร ให้ลงตัวตัว

“เด็กรุ่นใหม่สมัยนี้นี่ขี้เกียจชะมัด วันๆ เอาแต่เล่นมือถือเข้า Facebook แทนที่จะทำงาน” “ผู้ใหญ่เดี๋ยวนี้นี่อะไรนักหนา เอาแต่สั่งๆ แถมยังใช้เทคโนโลยีไม...

ตำแหน่งงานร้อนประจำเดือนมาแล้ว!!!!

ใครยังไม่ได้งาน อยากทำงาน อยากได้เงิน เราขอเชิญมาสมัครผ่าน www.jobsugoi.com ค่ะ ตอนนี้เราได้มีการประชาสัมพันธ์อีกช่องทางบนนิตยสารแจกฟรีของ #ดาโกะไทย ฉ...