เจาะลึกทุกประเด็นที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์หางานบริษัทญี่ปุ่น

เจาะลึกทุกประเด็นที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์หางานบริษัทญี่ปุ่นที่ “ดี” ที่สุดในประเทศไทย โดย Ozaki san สุดยอด CEO จาก Jobsugoi.com ■movie is her...

สวัสดีการดีนั้นดีต่อใจอย่างไร

สวัสดีการเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพนักงานในบริษัทเอกชนอย่างเราๆ ถ้าบริษัทที่สมัครไปนั้น มีสวัสดิการดีก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งในการตัดสินใจเลือกสมัคร...

Gen Y และ Boomer 2 รุ่นสุดแตกต่าง จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร ให้ลงตัวตัว

“เด็กรุ่นใหม่สมัยนี้นี่ขี้เกียจชะมัด วันๆ เอาแต่เล่นมือถือเข้า Facebook แทนที่จะทำงาน” “ผู้ใหญ่เดี๋ยวนี้นี่อะไรนักหนา เอาแต่สั่งๆ แถมยังใช้เทคโนโลยีไม...

ทำงานในบริษัทญี่ปุ่นดีอย่างไร

ปัจจุบันบริษัทญี่ปุ่นได้มาลงทุนประกอบกิจการที่ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องทำให้มีบริษัทญี่ปุ่นในไทยมากมายที่กำลั...

วางแผนสมัครงานอย่างไรให้ได้งาน

สมัครงาน เจอคำนี้ทีไรมนุษย์เงินเดือนที่อยากเปลี่ยนงานใหม่บางคนก็เซงทุกที “สมัครไปหลายที่แล้วก็ไม่มีตอบกลับมา ยังไม่โดนเรียกสัมภาษณ์เลย เราพลาด...

9 เทคนิคออมเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือนง่ายนิดเดียว

อยากมีเงินเก็บแล้ว!! ..... เสียงบ่นจากมนุษย์เงินเดือนหลายคน ที่อยากมีเงินเก็บ เงินออม ไม่ว่าจะเป็นออมเงินไว้เพื่อไปเที่ยวตามวันหยุดเทศกาล ออมเงินเพื่อ...

7 คำถามยอดฮิตในการสัมภาษณ์งาน

7 คำถามยอดฮิตในการสัมภาษณ์งาน พอใกล้ถึงวันสัมภาษณ์งานทีไร ก็รู้สึกตื่นเต้น ตุ้มๆต่อมๆ ในใจทุกที…………จะได้งานนี้มั๊ยน๊า จะตอบอย่างไรดีเค้าถึง...

ภาพลักษณ์ของคุณเป็นบวกหรือลบ

ภาพลักษณ์ของคุณเป็นบวกหรือลบ เลือกคำตอบที่ใกล้เคียงกับอารมณ์ความรู้สึกกับคุณที่สุด คุณจะบรรยายตัวเลขเหล่านี้ว่าอย่างไร 1. ①/หนึ่ง A) โดดเดี่ยว...

คุณเป็นผู้นำหรือผู้ตาม

การที่คนๆหนึ่งมีลักษณะเป็นผู้นำก็ไม่ได้หมายความว่าคนผู้นั้นจะประสบความสำเร็จเสมอไป ผู้นำที่มีลักษณะเผด็จการอาจใช้อำนาจที่ไม่เหมาะสมทำให้องค์กรเสียหายไ...