Article

UPDATE : 16-06-2020

Not enough capacities tool might cause the turn over rate4 from strain


ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม บริหารพนักงานอย่างไรเพื่อไม่ให้พนักงานลาออก
เชื่อว่าปัญหานี้ ไม่มีใครหนีพ้นเเน่นอน เจอพนักงานเก่ง ศักยภาพดี อยากจะรักษาไว้นานๆ ไอ้เราก็คิดว่านี่ก็ทำดีที่สุดแล้ว เรียกว่าแทบจะเปย์กันยันค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เเต่ทำไมก็ยังไปจากเราอีก อกหักช้ำใจเสียคนเก่งๆไปให้บริษัทอื่น ทั้งๆที่ยังไม่ได้รู้เหตุผล… จริงๆเเล้วเหตุอาจจะเป็นสิ่งที่เราเผลอมองข้ามไป เป็นจุดเล็กๆ ดั่งเส้นผมบังภูเขา ลองมาสำรวจกันดูนะครับว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ ที่ทำให้พนักงานเก่งๆพากันลาออกจากบริษัทของคุณหรือเปล่า?

[ตอนที่ 5] เครื่องมือทำงานไม่สมสมรรถนะ นำไปสู่ความเครียดและการลาออกได้เช่นกัน
ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายๆบริษัทมองข้ามไป โดยเฉพาะในบางสายงานที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีสมรรถนะภาพสูง ซึ่งเป็นปัจจัยหลักๆที่ทำให้พนักงานไม่สามารถใช้ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ หากไม่ควักเนื้อตนเองลงทุนซื้ออุปกรณ์มาเอง ก็ต้องลาออกไปเพราะปัญหาทางด้านการทำงานที่ไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ จนสร้างความเครียดสะสมให้กับตัวพนักงาน ในบทความนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าใจมากขึ้นแอดมินจะยกตัวอย่างสายอาชีพกราฟิกดีไซน์มาพูดถึงนะครับ
สายงานกราฟิกดีไซน์เป็นสายงานหนึ่งที่มีความต้องการที่ชัดเจนเกี่ยวกับสมรรถภาพของเครื่องมือในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์คู่ใจ จำเป็นต้องเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคสูงเพื่อรองรับการใช้งานโปรแกรมที่กินหน่วยความจำจำนวนมาก อีกทั้งยังหน้าจอแสดงผลที่ต้องการสีที่ตรงที่สุด เพื่อให้งานที่พิมพ์ออกมาไม่ผิดเพี้ยนจากงานที่ได้ออกแบบไว้ ทั้งนี้นายจ้างหลายๆคนที่ไม่เข้าใจความต้องการในตรงนี้ มักจะคิดว่าคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอใดใดก็เหมือนกัน ทำให้ลูกจ้างไม่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น จนนำไปสู่ความเครียด เพราะเครื่องมือในการทำงานไม่เหมาะสม ไม่สามารถทำงานให้ออกมาดีได้ บางคนก็เลือกจะนำของใช้ส่วนตัวมาใช้ในการทำงาน ซึ่งในที่สุดหากมีข้อเสนอจากบริษัทอื่นที่ดีกว่าลูกจ้างก็จะลาออกจากบริษัทไปในที่สุด
ดังนั้นการมีอุปกรณ์ หรือเครื่องมือการทำงานที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่ไม่เพียงช่วยให้การทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพ แต่ยังช่วยลดความเครียดสะสมจนนำไปสู่การลาออกในที่สุดได้อีกด้วยครับ มาถึงตรงนี้เชื่อว่านายจ้างหลายๆท่านคงเข้าใจความต้องการของพนักงานมากขึ้น และปัญหาการลาออกจะลดลงตามไปด้วยครับ
For Company            Contact us

Other Article

UPDATE : 04-08-2020
คุณกำลังมองหาล่ามที่เน้นการสื่อสารได้จริงในทุก ๆ สถานการณ์อยู่หรือเปล่า?

ถ้าพูดถึงล่ามในเว็บไซต์ JOBSUGOI.COM แล้ว ก็คงหนีไม่พ้น “ล่ามภาษาญี่ปุ่น” แน่นอนครับ HR หลาย ๆ ท่านคงเคยลำบากใจกับพนักงานสายล่ามที่มีทักษะในการอ่...

UPDATE : 31-07-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 7

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 7 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ ฏกหมายแรงงานเวลาทำงาน เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉบับนี้มีคำตอบครับ แ...

UPDATE : 25-06-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ เงินชดเชยลูกจ้าง ต้องจ่ายในกรณีไหนบ้าง? เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉ...For Company     Contact us