Article

UPDATE : 16-06-2020

Alway ask the feedback can from your henchmans can reduce the turn over rate


ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม บริหารพนักงานอย่างไรเพื่อไม่ให้พนักงานลาออก
เชื่อว่าปัญหานี้ ไม่มีใครหนีพ้นเเน่นอน เจอพนักงานเก่ง ศักยภาพดี อยากจะรักษาไว้นานๆ ไอ้เราก็คิดว่านี่ก็ทำดีที่สุดแล้ว เรียกว่าแทบจะเปย์กันยันค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เเต่ทำไมก็ยังไปจากเราอีก อกหักช้ำใจเสียคนเก่งๆไปให้บริษัทอื่น ทั้งๆที่ยังไม่ได้รู้เหตุผล… จริงๆเเล้วเหตุอาจจะเป็นสิ่งที่เราเผลอมองข้ามไป เป็นจุดเล็กๆ ดั่งเส้นผมบังภูเขา ลองมาสำรวจกันดูนะครับว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ ที่ทำให้พนักงานเก่งๆพากันลาออกจากบริษัทของคุณหรือเปล่า?

[ตอนที่ 7] สอบถามความคิดเห็น เปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วม ทำให้พนักงานได้รู้สึกว่าตนมีส่วนร่วม ช่วยลดอัตราการลาออกได้
บางครั้งการทำงานก็มีอุปสรรคหลายอย่างที่พนักงานต้องแบกรับหรือเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า ตัวเนื้องาน หรือกระทั่งความไม่เข้าใจของหัวหน้า ปัญหาบางอย่างที่ไม่ได้รับการแก้ไข เพราะหัวหน้าไม่เคยรับฟังปัญหาจากลูกน้อง ทำให้เกิดเป็นเรื่องคาราคาซังที่ลูกน้องต้องปวดหัวอยู่ในทุกๆวันจนนำไปสู่ความเก็บกดและความเครียด ทั้งหมดนี้นำพาไปสู่การลาออกได้นะครับอย่ามองข้ามไป…
ปัญหานี้ควรได้รับการแก้ไขโดยไวนะครับ ก่อนจะฝังรากลึกจนไม่สามารถถอนได้ โดยการแก้ปัญหาควรเกิดจากการรับฟังและการสื่อสารของทั้งสองฝ่าย หัวหน้างานควรมีการรับฟังความคิดเห็นของลูกน้อง โดยเป็นการพูดคุยแบบส่วนตัว อย่างเท่าเทียมกันทุกคนอย่างสม่ำเสมอครับ เพื่อรับรู้ถึงปัญหาภายใน หรือปัญหาของพนักงานแต่ละคน ทั้งนี้รวมถึง Feedback ของการทำงานด้วย ทั้งนี้การเรียกพูดคุยจะต้องไม่ต้องความวิตกให้แก่พนักงาน ควรเป็นการพูดคุยในลักษณะสบายๆ เพื่อรับฟังปัญหา ในขณะเดียวกันก็รับฟังข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหาจากตัวพนักงานเองด้วย เมื่อได้ข้อมูลในส่วนนี้มามากพอผู้บริหารองค์กร หรือผู้เป็นหัวหน้าจะสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปปรับปรุงการทำงาน หรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และทำให้การทำงานของพนักงานราบรื่นขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องเก็บข้อมูลทั้งหมดเป็นความลับเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งกันเองในหมู่พนักงานด้วยนะครับFor Company            Contact us

Other Article

UPDATE : 04-08-2020
คุณกำลังมองหาล่ามที่เน้นการสื่อสารได้จริงในทุก ๆ สถานการณ์อยู่หรือเปล่า?

ถ้าพูดถึงล่ามในเว็บไซต์ JOBSUGOI.COM แล้ว ก็คงหนีไม่พ้น “ล่ามภาษาญี่ปุ่น” แน่นอนครับ HR หลาย ๆ ท่านคงเคยลำบากใจกับพนักงานสายล่ามที่มีทักษะในการอ่...

UPDATE : 31-07-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 7

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 7 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ ฏกหมายแรงงานเวลาทำงาน เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉบับนี้มีคำตอบครับ แ...

UPDATE : 25-06-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ เงินชดเชยลูกจ้าง ต้องจ่ายในกรณีไหนบ้าง? เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉ...For Company     Contact us