Article

UPDATE : 24-02-2020

5 factors that make salary men, need to change job.


ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้

1. งานย่ำอยู่กับที่ ไม่ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า อยู่ต่อไปก็ไม่มีทางได้เติบโตก้าวหน้า

2. ไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ ไม่มีแพสชั่นในการทำงานอีกต่อไปแล้ว อาจเพราะเนื้องานที่ทำไม่ชวนให้รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนแต่ก่อน

3. รายรับกับรายจ่ายสวนทางกันเกินไป เนื่องด้วยค่าครองชีพมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เงินเดือนยังคงเท่าเดิม จึงเกิดปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน จนสุดท้ายต้องออกไปหางานใหม่ที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม

4. บรรยากาศในที่ทำงานไม่ตรงจริต บางครั้งอาจเจอเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี หรือเจอหัวหน้าที่แย่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่า จะทนอยู่ไปเพื่ออะไร

5. ได้รับข้อเสนอที่ตรงใจกว่า ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายออกตามหางาน แต่ HR ในบริษัทต่างๆ ก็พร้อมตามหาพนักงานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเช่นกัน ซึ่งโครงสร้างของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป บางบริษัทให้เงินเดือนสูง บางบริษัทมีสวัสดิการที่ดี หากมนุษย์เงินเดือนได้เจอเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากกว่า ก็ย่อมเกิดอาการลังเลเป็นเรื่องปกติ

ดังนั้น แม้ปัจจุบันจะมีงานทำอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องปิดกั้นโอกาสของตัวเองเสมอไป ลองลงทะเบียนและกรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ไว้กับ jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com ดูสิ แล้วโอกาสดีๆ ที่คุณรอคอยอาจมาหา
For a new member            Sign up

Other Article

UPDATE : 25-08-2020
เรียนออนไลน์ฟรีแถมได้ใบ Certificate ไว้ใช้สมัครงาน

สวัสดีครับ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนกำลังมองหาคอร์สเรียนเสริมเพื่อได้รับใบรับรองอยู่ใช่ไหมครับ? ในช่วงที่เรากำลังหางาน ยื่นเรซูเม่ไปที่ต่าง ๆ หรือระหว่างรอเ...

UPDATE : 26-08-2020
Sawakami (Thailand) is looking for Candidates !

JOBSUGOI ขอแนะนำตำแหน่งงานบริษัทญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย สำหรับผู้ที่กำลังมองตำแหน่งงานที่ทำงานติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก บร...

UPDATE : 16-06-2020
Have an interview, but you can't attend by an accident, how should you deal with the situation?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

UPDATE :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

UPDATE :
What should consider when, decide to find a job?

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...For a new member    Sign up