Article

UPDATE :

5 factors that make salary men, need to change job.


ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้

1. งานย่ำอยู่กับที่ ไม่ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า อยู่ต่อไปก็ไม่มีทางได้เติบโตก้าวหน้า

2. ไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ ไม่มีแพสชั่นในการทำงานอีกต่อไปแล้ว อาจเพราะเนื้องานที่ทำไม่ชวนให้รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนแต่ก่อน

3. รายรับกับรายจ่ายสวนทางกันเกินไป เนื่องด้วยค่าครองชีพมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เงินเดือนยังคงเท่าเดิม จึงเกิดปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน จนสุดท้ายต้องออกไปหางานใหม่ที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม

4. บรรยากาศในที่ทำงานไม่ตรงจริต บางครั้งอาจเจอเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี หรือเจอหัวหน้าที่แย่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่า จะทนอยู่ไปเพื่ออะไร

5. ได้รับข้อเสนอที่ตรงใจกว่า ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายออกตามหางาน แต่ HR ในบริษัทต่างๆ ก็พร้อมตามหาพนักงานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเช่นกัน ซึ่งโครงสร้างของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป บางบริษัทให้เงินเดือนสูง บางบริษัทมีสวัสดิการที่ดี หากมนุษย์เงินเดือนได้เจอเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากกว่า ก็ย่อมเกิดอาการลังเลเป็นเรื่องปกติ

ดังนั้น แม้ปัจจุบันจะมีงานทำอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องปิดกั้นโอกาสของตัวเองเสมอไป ลองลงทะเบียนและกรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ไว้กับ jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com ดูสิ แล้วโอกาสดีๆ ที่คุณรอคอยอาจมาหา
For a new member            Sign up

Other Article

UPDATE :
These behaviors, officers should avoid!

ในการทำงานนั้น ทุกคนล้วนคาดหวังเรื่องผลตอบแทน เพราะ 'เงิน' คือปัจจัยที่ห้าในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ชอบทำนิสัยเหล่านี้ ชี...

UPDATE :
Being in safe zone, can live also can resign!

ขึ้นชื่อว่า Safe zone ย่อมหมายถึงจุดที่เราอยู่แล้วสบายใจ แต่สำหรับในการทำงานนั้น หากมัวยึดติดอยู่กับคำว่า Safe zone ชีวิตของคุณก็จะหยุดอยู่กับที่ ไม่ไ...

UPDATE :
4 things you should try, if you need to have saving money

ครๆ ต่างก็อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่นั่งอยู่เฉยๆ เงินคงงอกเงยออกมาให้ไม่ได้ สู้ทำแบบนี้ดีกว่า 4 ข้อรู้เรื่อง ท้าให้พิสูจน์ว่าทำแล้วจะมีเงินเก็บเพ...

UPDATE : 21-01-2020
New service recruitment from Jobsugoi

เว็บไซต์ Jobsugoi.com เว็บไซต์หางานในบริษัทญี่ปุ่นอันดับ 1 เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ Jobsugoi Plus และ Jobsugoi Fresh ออกมารองรับผู้ที่กำลังมองหางานในปี 2...

UPDATE :
What is you birthday color, which you should ware for your luck.

เคยไหมครับกับการที่ต้องพึ่งโชคลาภ บนบาลศาลกล่าว ขอให้ลูกช้างสัมภาษณ์งานผ่านไปด้วยดี...เชื่อว่าหลายคนต้องมีช่วงเวลานั้นกันมาบ้าง (ผมคนนึงล่ะ เสียค่าพวง...For a new member    Sign up