Article

UPDATE : 20-04-2020

Why you need the resume for online jobs apply?


เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่”
ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภาษณ์ไม่ได้?

วันนี้ทาง JOBSUGOI.COM มีคำตอบมาให้ครับ
ในการสมัครงานผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เปรียบเสมือนการที่เรายื่นเอกสารสมัครงานผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าฝ่ายบุคคลต้องเผชิญกับคำขอสมัครงานเป็นจำนวนมาก (ซึ่งมากกว่าการสมัครงานแบบไปกรอกใบสมัครงานที่หน้างานหลายเท่าตัว) ซึ่งในจำนวนที่กดสมัครงานเข้ามานั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเรียกสัมภาษณ์ได้ครบทุกคนในเวลาที่มีจำกัด ดังนั้นเรซูเม่จึงเปรียบเสมือนเครื่องมือ ที่จะช่วยให้ HR ได้คัดเลือกคนที่มีความเหมาะสมที่สุด และคัดคนมาจำนวนหนึ่งเพื่อทำการเรียกสัมภาษณ์

ใช่ครับเรซูเม่จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของเรา ที่จะ HR จะดูเพื่อทำการคัดเลือกนั่นเอง ดังนั้นการสร้างเรซูเม่ของเราให้โดดเด่น สะดุดตา มีข้อมูลครบถ้วนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ( 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่) เพื่อทำให้เราได้มีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น เรซูเม่จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสมัครงานออนไลน์ คุณสามารถสร้างเรซูเม่ที่สมบูรณ์ครบถ้วนได้ ที่นี่ เพื่อสร้างโอกาสในการสมัครงานมากขึ้น

สมัครง่าย ได้งานไว ต้อง JOBSUGOI.COM

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่
5 ข้อแนะนำ สำหรับเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน

For a new member            Sign up

Other Article

UPDATE :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

UPDATE :
5 reasons that make office workers want to change their career.

หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนเกิดความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Jobsugoi ได้รวบรวม 5 เหตุผลหลักมาให้อ่านกัน 1. ความก้าวหน้าใน...

UPDATE :
4 Signals show that you are too hrad working

การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองก...

UPDATE : 06-03-2020
4 Toppic must have in resume

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับการทำเรซูเม่ อย่างเช่นว่าไม่รู้จะใส่อะไรลงในเรซูเม่บ้าง วันนี้ Jobsugoi.com มี 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่...

UPDATE :
Burnout and Browout, the 2 signals that show you the time of looking for a new job.

ในช่วงที่เข้าทำงานใหม่ คนส่วนใหญ่ก็มักไฟแรง กระตือรือร้นในการทำงานอย่างมาก แต่นานวันเข้าบางคนอาจเกิดความรู้สึกเหล่านี้ขึ้นมาได้ - ไม่อยากตื่นไปทำงา...For a new member    Sign up