ชีวิตดี๊ดี เมื่อได้งานจากเว็บไซต์ Jobsugoi.com ภาค 3
07/12/2016
ประสบการณ์ตรงจาก ผู้หางานในเว็บไซต์ : ตำแหน่ง Executive Assistant
มีประสบการณ์ ในการทำงานมากว่า 6 ปี ไม่ว่าจะเป็นการทำ GA,Admin,Import-Export หรือแผนกบุคคล และมีความรู้ในหลายๆด้านในการทำงานในบริษัทญี่ปุ่น รวมถึงมีความสามารถทางภาษาอังกฤษ

ถาม: คุณรู้จัก Jobsugoi.com ได้อย่างไร ?
ตอบ: ในขณะที่ทำงานบริษัทเดิมมีโอกาสได้ใช้บริการและติดต่อ Recruitment หลายๆที่เพื่อสรรหาบุคลากรในขณะนั้น ซึ่งแต่ละบริษัทฯจะเป็นการให้บริการในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ในแบบเดิมๆซึ่งดิฉันคิดว่าถ้าดิฉันในฐานะผู้สมัครงาน ประสิทธิภาพในการคัดสรรงานให้ตรงกับความต้องการของผู้สมัครนั้นยังไม่ดีเท่าที่ควรคะ และในฐานะที่เป็นผู้คัดสรรบุคลากรก็คิดเช่นกันว่าการบริษัทฯ recruitment นั้นๆยังไม่เข้าใจในสิ่งที่บริษัทฯต้องการจากตำแหน่งงานว่างที่สอดคล้องกับเนื้องานนั้นจริงๆ และไม่มีการสัมภาษณ์เพื่อคัดกรองอย่างถี่ถ้วนดีเสียก่อน ผลที่ออกมาจึงได้ ผู้สมัครที่ไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไรคะ จนมาถึงเวลาที่ตัดสินใจมองหาประสบการณ์ใหม่ งานใหม่ที่น่าสนใจ จึงได้เจอเว็บไซต์ Jobsugoi.com และพบกับตำแหน่งงานที่ดิฉันสนใจพอดี และรายละเอียดต่างๆในตำแหน่งงานก็น่าสนใจมาก ดิฉันเลยตัดสินใจสมัคร หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป ดิฉันก็ได้มีการนัดสัมภาษณ์และได้งานทันที

ถาม: คุณใช้เกณฑ์อะไรในการพิจารณา เลือกเว็บไซต์ Jobsugoi ในการสมัครงาน ?
ตอบ: Jobsugoi.com มีความแตกต่างจากเว็บไซต์อื่นๆอย่างชัดเจน และมีตำแหน่งงานที่น่าสนใจ เพราะ Jobsugoi อ่านดูจะรู้สึกว่าญี่ปุ่นๆและดิฉันเคยมีประสบการณ์ในการทำงานบริษัทญี่ปุ่นมาเลยอยากร่วมงานกับบริษัทญี่ปุ่นอีก

ถาม:ทำไมคุณถึงไม่เลือกเว็บไซต์ Recruitment หรือบริษัท Recruitment ในการช่วยหางาน?
ตอบ: เพราะ Jobsugoi.com มีตำแหน่งงานที่น่าสนใจ ซึ่งในตำแหน่งงานนั้นก็มีรายละเอียดที่ดึงดูดความสนใจ คือมีโอกาสได้พัฒนาตนเอง และมีโอกาสไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นและมีบริษัทที่เราพึงพอใจประกาศตำแหน่งงานอยู่ในเว็บ

ถาม: คุณคิดว่า Jobsugoi.com ให้อะไรกับคุณ ?
ตอบ: Jobsugoi.com ให้ความรู้สึกเหมือนกับสมัครงานผ่านบริษัทโดยตรง และได้เห็นข้อมูลทุกๆอย่างเกี่ยวกับตำแหน่งงานที่เราจะสมัคร และชอบที่เราได้โฟกัสกับตำแหน่งงานเดียว ซึ่งแตกต่างจาก Recruitment โดยสิ้นเชิงเพราะ Recruitment จะส่งตำแหน่งงานมาหลายตำแหน่งมากๆมีความรู้สึกว่าเยอะไปค่ะ