บทความ

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020

บริษัทที่มีข้อมูลสำคัญต้องระวัง ไทยตกเป็นเป้าโจมตีไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง


อินเตอร์เน็ตไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน แต่เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในหลายบริษัทด้วย ดังนั้นเราไม่ควรมองข้ามเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพราะสิถิติล่าสุดจาก Kaspersky Security Network หรือ KSN เผยว่า ไทยตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง

ในปี 2019 ช่วงเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม ไทยตกเป็นเป้าการโจมตีเว็บไซต์ทั้งสิ้น 2,791,987 ครั้ง คิดเป็น 17.9% ของผู้ใช้ และถูกจัดอันดับที่ 106 ของโลก

แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะดูน่ากังวล แต่เราสามารถเตรียมรับมือได้ โดยสำรองข้อมูลทุกครั้ง รวมถึงการลงทุนเรื่องการรักษาความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ท อย่าลืมว่าในยุคปัจจุบัน ข้อมูลก็เป็นทรัพย์สินที่มีค่าอย่างหนึง

Source: https://www.smartsme.co.th/content/232790


สำหรับผู้ประกอบการ            ติดต่อเรา

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 25-06-2020
JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6

มาเเล้ว JOBSUGOI E-Magazine Vol. 6 เล่มนี้มาพร้อมกับพ.ร.บ.แรงงานน่ารู้ เงินชดเชยลูกจ้าง ต้องจ่ายในกรณีไหนบ้าง? เรื่องใกล้ที่ Hr หลายคนยังตั้งคำถาม ฉ...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
รูปภาพแบบไหนควรและไม่ควรใช้สมัครงาน

รูปภาพแบบไหนควรและไม่ควรใช้สมัครงาน ? เป็นอีก Toppic ที่น่าสนใจ และนักสร้างเรซูเม่ออนไลน์หลายท่านมองข้ามไป หลายๆคนย่อมอยากจะมีรูปที่ดูดีเพื่อใช้ใน...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
สอบถามความคิดเห็น เปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วม ช่วยลดอัตราการลาออกได้

ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม บริหารพนักงานอย่างไรเพื่อไม่ให้พนักงานลาออก เชื่อว่าปัญหานี้ ไม่มีใครหนีพ้นเเน่นอน เจอพนักงานเก่ง ศักยภาพดี อยากจะรักษาไว้นานๆ ไอ้...สำหรับผู้ประกอบการ     ติดต่อเรา