บทความ

แก้ไขล่าสุด : 24-03-2020

บริษัทที่มีข้อมูลสำคัญต้องระวัง ไทยตกเป็นเป้าโจมตีไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง


อินเตอร์เน็ตไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน แต่เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในหลายบริษัทด้วย ดังนั้นเราไม่ควรมองข้ามเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพราะสิถิติล่าสุดจาก Kaspersky Security Network หรือ KSN เผยว่า ไทยตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์มากกว่า 2 ล้านครั้ง

ในปี 2019 ช่วงเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม ไทยตกเป็นเป้าการโจมตีเว็บไซต์ทั้งสิ้น 2,791,987 ครั้ง คิดเป็น 17.9% ของผู้ใช้ และถูกจัดอันดับที่ 106 ของโลก

แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะดูน่ากังวล แต่เราสามารถเตรียมรับมือได้ โดยสำรองข้อมูลทุกครั้ง รวมถึงการลงทุนเรื่องการรักษาความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ท อย่าลืมว่าในยุคปัจจุบัน ข้อมูลก็เป็นทรัพย์สินที่มีค่าอย่างหนึง

Source: https://www.smartsme.co.th/content/232790


สำหรับผู้ประกอบการ            ติดต่อเรา

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 30-03-2020
Jobsugoi Emagazine March VOL.3 !

Jobsugoi Emagazine VOL.3 ! คุณจะได้พบเนื้อหาเกี่ยวเรื่องราวต่างๆของ HR ที่ชวนให้ปวดหัว และทางแก้! สารพันปัญหาการสรรหาทรัพยากรบุคคล และความรู้กฏหมายแร...

แก้ไขล่าสุด : 24-03-2020
ธุรกิจเตรียมรับมือ สภาพัฒน์เผยบริษัทปิดตัวกว่าสูงถึง 67%

ประเทศไทยประสบภาสะเศรฐกิจฉะลอตัวตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และมีการลดการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (...

แก้ไขล่าสุด :
พนักงานไม่อดทน? หรือเราให้งานหนักเกินไป?

ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม บริหารพนักงานอย่างไรเพื่อไม่ให้พนักงานลาออก เชื่อว่าปัญหานี้ ไม่มีใครหนีพ้นเเน่นอน เจอพนักงานเก่ง ศักยภาพดี อยากจะรักษาไว้นานๆ...สำหรับผู้ประกอบการ     ติดต่อเรา