บทความ

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?


มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการทำงาน เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาบ้างแล้ว และเสียโอกาสในการได้งานไปโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ทราบไหมครับว่าจริงๆแล้วเราสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้โดยมีวิธีต่อไปนี้ครับ


1. หากทราบก่อนล่วงหน้าว่าไม่สามารถไปสัมภาษณ์ได้ตามวันเวลานัดหมาย ให้โทรแจ้งกับผู้ที่ติดต่อมาหา เพื่อทำการขอนัดเวลาใหม่ โดยไม่ลืมที่จะแจ้งเหตุผลด้วยนะครับ

2. หากเกิดเหตุสุดวิสัยในวันสัมภาษณ์ อาทิ อุบัติเหตุ ป่วย หรือ เหตุจำเป็นบางประการ ทำให้ไม่สามารถเข้ารับการสัมภาษณ์ในวันนั้นได้ ควรรีบติดต่อแจ้งผู้ที่ติดต่อมาหา และอธิบายสถานการณ์เพื่อแจ้งให้ผู้นัดหมายทราบถึงสถานการณ์ และทำการขอนัดหมายวันสัมภาษณ์ใหม่อีกครั้งครับ

3. ในกรณีที่ไม่ต้องการเข้ารับสัมภาษณ์แล้ว เนื่องจากเปลี่ยนใจในภายหลังควรโทรไปแจ้งด้วยเช่นกันครับ โดยอาจจะให้เหตุผลว่า ได้รับการตอบรับจากบริษัทที่ได้ไปสัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว หรือบอกเหตุผลที่เหมาะสม ตามความเป็นจริง อาทิ ไม่สะดวกเข้ารับการสัมภาษณ์แล้ว, เปลี่ยนใจภายหลังการอ่านเนื้อหางาน หรือสถานที่ทำงานจริง ไกลกว่าที่ระบุในโพสต์ประกาศ


ทั้งนี้เมื่อได้ตอบตกลงเข้ารับการสัมภาษณ์แล้ว ไม่ควรเงียบหายไปเฉยๆเมื่อไม่สามารถเข้ารับการสัมภาษณ์ตามเวลานัดหมายได้ครับ อนึ่งเพื่อไม่ให้เสียโอกาสได้รับงานใหม่สามารถโทรแจ้งฝ่ายบุคคล (หรือบุคคลที่ติดต่อมาทำการนัดสัมภาษณ์) เพื่อขอทำการนัดหมายใหม่ได้ครับ
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน