บทความ

แก้ไขล่าสุด :

อยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หยุดทำ 5 นิสัยเหล่านี้


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังกังวลใจกับเรื่องหน้าที่การงาน ที่ดูแล้วไม่เห็นวี่แววว่าจะได้ก้าวหน้าอยู่ล่ะก็ ลองกลับมาสำรวจตัวเองกันสักนิดว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา เผลอทำนิสัยเหล่านี้ลงไปหรือไม่

1. ทำงานวนลูปแบบเดิมๆ เหมือนให้จบไปเป็นวันๆ หรือประเภทที่เรียกว่า เช้าชาม เย็นชาม
2. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าแม้แต่จะแสดงความคิดเห็นออกมา ได้แต่คล้อยตามคำพูดของคนอื่น
3. คิดแต่จะพึ่งพาเพื่อนร่วมงานลูกเดียว คิดเอง ทำเองไม่เป็น ไม่ว่าใครจะให้ทำอะไร ก็เอาแต่บอกว่า ทำไม่ได้ไว้ก่อน
4. ไม่รู้จักพัฒนา ไม่ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไม่มีความสนอกสนใจสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากงานที่ตัวเองทำ
5. เป้าหมายในชีวิตไม่มี ไม่ได้คิดว่า ในชีวิตนี้จะอยากทำอะไรไปนอกเหนือจากสิ่งที่ทำอยู่

ถ้าใครมีนิสัยตามที่กล่าวไปข้างต้น ขอให้รีบเปลี่ยนตัวเองด่วน! แต่ถ้างานที่ทำอยู่มันไม่ตอบโจทย์จริงๆ ลองออกจาก comfort zone แล้วมาเริ่มต้น หางาน กันใหม่ดูอีกทีไหม เพียงกรอกข้อมูล ลงทะเบียนไว้กับทาง Jobsugoi เจอตำแหน่งงานและบริษัทที่สนใจเมื่อไร จะได้กดยื่นเรซูเม่ออนไลน์ได้ทันที

#อยากมีงานทำ #สมัครงาน #หางานออนไลน์ #สมัครงานออนไลน์ #สมัครงานง่ายๆผ่านJobsugoi #หางานบริษัทญี่ปุ่น #Jobsugoi #หางานบริษัทไทย #JobsugoiPlus #หางาน
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...

แก้ไขล่าสุด :
5 เหตุผลที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน

หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนเกิดความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Jobsugoi ได้รวบรวม 5 เหตุผลหลักมาให้อ่านกัน 1. ความก้าวหน้าใน...

แก้ไขล่าสุด :
4 สัยญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไปเเล้ว!!!

การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองก...

แก้ไขล่าสุด : 06-03-2020
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับการทำเรซูเม่ อย่างเช่นว่าไม่รู้จะใส่อะไรลงในเรซูเม่บ้าง วันนี้ Jobsugoi.com มี 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน