บทความ

แก้ไขล่าสุด : 24-02-2020

5 ปัจจัยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน


ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้

1. งานย่ำอยู่กับที่ ไม่ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า อยู่ต่อไปก็ไม่มีทางได้เติบโตก้าวหน้า

2. ไร้ซึ่งแรงบันดาลใจ ไม่มีแพสชั่นในการทำงานอีกต่อไปแล้ว อาจเพราะเนื้องานที่ทำไม่ชวนให้รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนแต่ก่อน

3. รายรับกับรายจ่ายสวนทางกันเกินไป เนื่องด้วยค่าครองชีพมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เงินเดือนยังคงเท่าเดิม จึงเกิดปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน จนสุดท้ายต้องออกไปหางานใหม่ที่ได้รับเงินเดือนสูงกว่าเดิม

4. บรรยากาศในที่ทำงานไม่ตรงจริต บางครั้งอาจเจอเพื่อนร่วมงานนิสัยไม่ดี หรือเจอหัวหน้าที่แย่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่า จะทนอยู่ไปเพื่ออะไร

5. ได้รับข้อเสนอที่ตรงใจกว่า ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายออกตามหางาน แต่ HR ในบริษัทต่างๆ ก็พร้อมตามหาพนักงานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเช่นกัน ซึ่งโครงสร้างของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป บางบริษัทให้เงินเดือนสูง บางบริษัทมีสวัสดิการที่ดี หากมนุษย์เงินเดือนได้เจอเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากกว่า ก็ย่อมเกิดอาการลังเลเป็นเรื่องปกติ

ดังนั้น แม้ปัจจุบันจะมีงานทำอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องปิดกั้นโอกาสของตัวเองเสมอไป ลองลงทะเบียนและกรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ไว้กับ jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com ดูสิ แล้วโอกาสดีๆ ที่คุณรอคอยอาจมาหา
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...

แก้ไขล่าสุด :
5 เหตุผลที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน

หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนเกิดความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Jobsugoi ได้รวบรวม 5 เหตุผลหลักมาให้อ่านกัน 1. ความก้าวหน้าใน...

แก้ไขล่าสุด :
4 สัยญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไปเเล้ว!!!

การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองก...

แก้ไขล่าสุด : 06-03-2020
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับการทำเรซูเม่ อย่างเช่นว่าไม่รู้จะใส่อะไรลงในเรซูเม่บ้าง วันนี้ Jobsugoi.com มี 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน