บทความ

แก้ไขล่าสุด :

4 ข้อ ท้าให้ลองถ้าอยากมีเงินเก็บ


ครๆ ต่างก็อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่นั่งอยู่เฉยๆ เงินคงงอกเงยออกมาให้ไม่ได้ สู้ทำแบบนี้ดีกว่า 4 ข้อรู้เรื่อง ท้าให้พิสูจน์ว่าทำแล้วจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นหรือไม่ ไปดูกัน!

1. เอาเงินต่อเงิน : ผ่านการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูง อาทิ กองทุนต่างๆ ที่ได้รับผลตอบแทนอย่างน้อย 7%, สลากออมสิน เป็นต้น
2. เซตตารางเก็บเงิน : ลองกำหนดตารางการเก็บเงินดูใหม่ เช่นว่า ในแต่ละวันจะต้องเก็บเงินวันละเท่าไร หรือใน 1 อาทิตย์จะต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไร เป็นต้น
3. สนใจดอกเบี้ยผ่านการออมเงิน : เช่นการฝากประจำในธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง หรือการซื้อประกันเพื่อเก็บเงินต่อในระยะยาว
4. ไม่สุรุ่ยสุร่าย : อะไรที่ไม่จำเป็น ลองหยุดๆ ซื้อไปบ้าง ถ้ามัวแต่อยากได้อยากมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็คงเก็บเงินไม่ได้อยู่ดี

นอกจากนี้ การมองหางานที่ได้รับผลตอบแทนสูงก็มีส่วนเช่นกัน อย่าปิดกั้นโอกาสของตัวเอง ลองฝากประวัติและลงทะเบียนผ่าน jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com เมื่อมีตำแหน่งงานที่รู้สึกสนใจ ก็สามารถกดยื่นใบสมัครได้แบบทันใจใน 1 นาที!
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
นิสัยแบบนี้มนุษย์เงินเดือนไม่ควรทำนะ

ในการทำงานนั้น ทุกคนล้วนคาดหวังเรื่องผลตอบแทน เพราะ 'เงิน' คือปัจจัยที่ห้าในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ชอบทำนิสัยเหล่านี้ ชี...

แก้ไขล่าสุด :
Safe Zone อยู่ได้ก็ออกได้

ขึ้นชื่อว่า Safe zone ย่อมหมายถึงจุดที่เราอยู่แล้วสบายใจ แต่สำหรับในการทำงานนั้น หากมัวยึดติดอยู่กับคำว่า Safe zone ชีวิตของคุณก็จะหยุดอยู่กับที่ ไม่ไ...

แก้ไขล่าสุด :
5 ปัจจัยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน

ในช่วงชีวิตการทำงานของแต่ละคนนั้น ย่อมมีจังหวะที่เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานใหม่กันอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจาก 1 ใน 5 ปัจจัยดังต่อไปนี้ 1. งานย่ำอยู่ก...

แก้ไขล่าสุด : 21-01-2020
เว็บไซต์จ๊อบสุโก้ยเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้สมัครง่ายขึ้น!

เว็บไซต์ Jobsugoi.com เว็บไซต์หางานในบริษัทญี่ปุ่นอันดับ 1 เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ Jobsugoi Plus และ Jobsugoi Fresh ออกมารองรับผู้ที่กำลังมองหางานในปี 2...

แก้ไขล่าสุด :
ใส่เสื้อสีไหนดีบ่งบอกตัวตน นำโชค หางาน สัมภาษณ์งานผ่านฉลุย

เคยไหมครับกับการที่ต้องพึ่งโชคลาภ บนบาลศาลกล่าว ขอให้ลูกช้างสัมภาษณ์งานผ่านไปด้วยดี...เชื่อว่าหลายคนต้องมีช่วงเวลานั้นกันมาบ้าง (ผมคนนึงล่ะ เสียค่าพวง...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน