บทความ

แก้ไขล่าสุด :

4 ข้อ ท้าให้ลองถ้าอยากมีเงินเก็บ


ครๆ ต่างก็อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่นั่งอยู่เฉยๆ เงินคงงอกเงยออกมาให้ไม่ได้ สู้ทำแบบนี้ดีกว่า 4 ข้อรู้เรื่อง ท้าให้พิสูจน์ว่าทำแล้วจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นหรือไม่ ไปดูกัน!

1. เอาเงินต่อเงิน : ผ่านการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูง อาทิ กองทุนต่างๆ ที่ได้รับผลตอบแทนอย่างน้อย 7%, สลากออมสิน เป็นต้น
2. เซตตารางเก็บเงิน : ลองกำหนดตารางการเก็บเงินดูใหม่ เช่นว่า ในแต่ละวันจะต้องเก็บเงินวันละเท่าไร หรือใน 1 อาทิตย์จะต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไร เป็นต้น
3. สนใจดอกเบี้ยผ่านการออมเงิน : เช่นการฝากประจำในธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง หรือการซื้อประกันเพื่อเก็บเงินต่อในระยะยาว
4. ไม่สุรุ่ยสุร่าย : อะไรที่ไม่จำเป็น ลองหยุดๆ ซื้อไปบ้าง ถ้ามัวแต่อยากได้อยากมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็คงเก็บเงินไม่ได้อยู่ดี

นอกจากนี้ การมองหางานที่ได้รับผลตอบแทนสูงก็มีส่วนเช่นกัน อย่าปิดกั้นโอกาสของตัวเอง ลองฝากประวัติและลงทะเบียนผ่าน jobsugoi.com หรือ plus.jobsugoi.com เมื่อมีตำแหน่งงานที่รู้สึกสนใจ ก็สามารถกดยื่นใบสมัครได้แบบทันใจใน 1 นาที!
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020
สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่” ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภ...

แก้ไขล่าสุด :
5 เหตุผลที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน

หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนเกิดความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Jobsugoi ได้รวบรวม 5 เหตุผลหลักมาให้อ่านกัน 1. ความก้าวหน้าใน...

แก้ไขล่าสุด :
4 สัยญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไปเเล้ว!!!

การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองก...

แก้ไขล่าสุด : 06-03-2020
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับการทำเรซูเม่ อย่างเช่นว่าไม่รู้จะใส่อะไรลงในเรซูเม่บ้าง วันนี้ Jobsugoi.com มี 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน