บทความ

แก้ไขล่าสุด :

Burnout และ Browout 2 สัญญาณที่บ่งบอกคุณว่า ถึงเวลาเปลี่ยนงานใหม่เเล้ว


ในช่วงที่เข้าทำงานใหม่ คนส่วนใหญ่ก็มักไฟแรง กระตือรือร้นในการทำงานอย่างมาก แต่นานวันเข้าบางคนอาจเกิดความรู้สึกเหล่านี้ขึ้นมาได้

- ไม่อยากตื่นไปทำงาน เมื่อไปถึงก็ทำงานให้จบเป็นวันๆ ไป
- เริ่มไม่ถูกจริตกับเพื่อนร่วมงานหรือกระทั่งเจ้านายของตัวเอง
- รู้สึกเหมือนตัวคนเดียวในบริษัท ไม่มีใครเห็นหัว

ถ้ามีอาการเหล่านี้ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า คุณอาจกำลังอยู่ในสภาวะ Burnout และ Browout

- Burnout : ภาวะเหนื่อยล้า ตึงเครียด กดดัน คิดอะไรแต่ในแง่ลบไปหมด
- Brownout : ภาวะเหนื่อยใจกับกฎเกณฑ์ต่างๆ ขององค์กร

วิธีแก้ปัญหาของ 2 สภาวะนี้ มีเพียงหาทางปรับเปลี่ยนความคิดในหัวตัวเองให้ได้ หรือมองหางานใหม่ที่เปี่ยมล้นไปด้วยบรรยากาศในการทำงานที่แตกต่าง สนุกสนานกว่าที่พบเจออยู่

หากเมื่อไรที่เกิดความคิดอยากเปลี่ยนงาน อย่าลืมแวะมาลงทะเบียน กรอกข้อมูลสร้างเรซูเม่ออนไลน์กับเราที่ jobsugoi.com เราได้ทำการรวมตำแหน่งงานที่หลากหลาย อยากทำงานแถวไหน สายงานอะไร ลองแวะเข้าไปเลือกอ่านรายละเอียดก่อนได้ที่ Jobsugoi

#อยากมีงานทำ #สมัครงาน #หางานออนไลน์ #สมัครงานออนไลน์ #สมัครงานง่ายๆผ่านJobsugoi #หางานบริษัทญี่ปุ่น #Jobsugoi #หางานบริษัทไทย #JobsugoiPlus
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 25-08-2020
เรียนออนไลน์ฟรีแถมได้ใบ Certificate ไว้ใช้สมัครงาน

สวัสดีครับ เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนกำลังมองหาคอร์สเรียนเสริมเพื่อได้รับใบรับรองอยู่ใช่ไหมครับ? ในช่วงที่เรากำลังหางาน ยื่นเรซูเม่ไปที่ต่าง ๆ หรือระหว่างรอเ...

แก้ไขล่าสุด : 26-08-2020
ทำความรู้จักบริษัท Sawakami (Thailand) กันเถอะ

JOBSUGOI ขอแนะนำตำแหน่งงานบริษัทญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย สำหรับผู้ที่กำลังมองตำแหน่งงานที่ทำงานติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก บร...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน