บทความ

แก้ไขล่าสุด :

4 สัยญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไปเเล้ว!!!


การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองกันหน่อย ใน 4 ข้อด้านล่างนี้ มีคุณอยู่หรือไม่

1. ไม่มีเวลาทำอย่างอื่น : ไม่ว่าจะเป็นการประชุมงาน พูดคุยกับคนรอบข้าง หรือแม้แต่เวลานอนยังถูกลดทอนลงมา
2. ไม่สบายบ่อย : ลองกลับไปนับดูว่า ในเดือนหนึ่งคุณลาป่วยไปกี่ครั้ง และสาเหตุที่ป่วยเกิดมาจากอะไร ไลฟ์สไตล์การทำงานหรือไม่
3. ขี้หงุดหงิดกว่าแต่ก่อน : จากที่เคยร่าเริง หัวเราะง่าย ตอนนี้กลายเป็นว่า จุดเดือดต่ำ เจออะไรนิดหน่อยก็รู้สึกหงุดหงิดตลอด
4. ทำผิดในจุดเล็กๆ บ่อย : จริงอยู่ที่ทุกคนต่างก็เคยทำงานผิดพลาดมาบ้าง แต่ถ้ามันบ่อยเกินไป หรือผิดในจุดเดิมๆ นั่นอาจบอกได้ว่า คุณทำงานหนักเกินไปจนประสิทธิภาพลดลง

หาก 2 ใน 4 ข้อนี้คือสิ่งที่คุณกำลังเป็นอยู่ ลองพิจารณาเรื่องเปลี่ยนงานใหม่ดีไหม เพราะถ้ายังฝืนทนต่อไป อาจจะกลายเป็นปัญหา Burnout Syndrome หรือที่เรียกว่า อาการหมดไฟ ขึ้นมาได้ ในระหว่างที่กำลังตัดสินใจ เข้ามาลงทะเบียนฝากประวัติกับ jobsugoi.com ไว้ พบงานที่ถูกใจเมื่อไร ยื่นใบสมัครได้ทันที

มองหางานใหม่ ไว้ใจ Jobsugoi

#อยากมีงานทำ #สมัครงาน #หางานออนไลน์ #สมัครงานออนไลน์ #สมัครงานง่ายๆผ่านJobsugoi #หางานบริษัทญี่ปุ่น #Jobsugoi #หางานบริษัทไทย #JobsugoiPlus
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด :
5 เหตุผลที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอยากเปลี่ยนงาน

หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนเกิดความคิดอยากเปลี่ยนงานใหม่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Jobsugoi ได้รวบรวม 5 เหตุผลหลักมาให้อ่านกัน 1. ความก้าวหน้าใน...

แก้ไขล่าสุด : 06-03-2020
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับการทำเรซูเม่ อย่างเช่นว่าไม่รู้จะใส่อะไรลงในเรซูเม่บ้าง วันนี้ Jobsugoi.com มี 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องใส่ในเรซูเม่...

แก้ไขล่าสุด :
Burnout และ Browout 2 สัญญาณที่บ่งบอกคุณว่า ถึงเวลาเปลี่ยนงานใหม่เเล้ว

ในช่วงที่เข้าทำงานใหม่ คนส่วนใหญ่ก็มักไฟแรง กระตือรือร้นในการทำงานอย่างมาก แต่นานวันเข้าบางคนอาจเกิดความรู้สึกเหล่านี้ขึ้นมาได้ - ไม่อยากตื่นไปทำงา...

แก้ไขล่าสุด :
5 ข้อแนะนำ สำหรับเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน

หลายครั้งที่คุณชวดงานที่หวังไปเพราะเตรียมตัวมาไม่ดีพอ วันนี้ เราจึงอยากให้คำแนะนำใหม่ 5 ข้อ เพื่อที่การสัมภาษณ์งานในครั้งต่อไป จะได้ไม่พลาดอีก 1. ฝ...

แก้ไขล่าสุด : 03-03-2020
นิสัยแบบนี้มนุษย์เงินเดือนไม่ควรทำนะ

ในการทำงานนั้น ทุกคนล้วนคาดหวังเรื่องผลตอบแทน เพราะ 'เงิน' คือปัจจัยที่ห้าในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ชอบทำนิสัยเหล่านี้ ชี...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน