บทความ

แก้ไขล่าสุด : 22-06-2020

4 สัญญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไปเเล้ว!!!


การตั้งใจทำงานถือเป็นเรื่องดี แต่อย่างน้อย คนเราควรมีเส้นของความพอดีไว้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหาทั้งในแง่ของสุขภาพกายและสุขภาพจิต ดังนั้นลองสังเกตตัวเองกันหน่อย ใน 4 ข้อด้านล่างนี้ มีคุณอยู่หรือไม่

1. ไม่มีเวลาทำอย่างอื่น : ไม่ว่าจะเป็นการประชุมงาน พูดคุยกับคนรอบข้าง หรือแม้แต่เวลานอนยังถูกลดทอนลงมา
2. ไม่สบายบ่อย : ลองกลับไปนับดูว่า ในเดือนหนึ่งคุณลาป่วยไปกี่ครั้ง และสาเหตุที่ป่วยเกิดมาจากอะไร ไลฟ์สไตล์การทำงานหรือไม่
3. ขี้หงุดหงิดกว่าแต่ก่อน : จากที่เคยร่าเริง หัวเราะง่าย ตอนนี้กลายเป็นว่า จุดเดือดต่ำ เจออะไรนิดหน่อยก็รู้สึกหงุดหงิดตลอด
4. ทำผิดในจุดเล็กๆ บ่อย : จริงอยู่ที่ทุกคนต่างก็เคยทำงานผิดพลาดมาบ้าง แต่ถ้ามันบ่อยเกินไป หรือผิดในจุดเดิมๆ นั่นอาจบอกได้ว่า คุณทำงานหนักเกินไปจนประสิทธิภาพลดลง

หาก 2 ใน 4 ข้อนี้คือสิ่งที่คุณกำลังเป็นอยู่ ลองพิจารณาเรื่องเปลี่ยนงานใหม่ดีไหม เพราะถ้ายังฝืนทนต่อไป อาจจะกลายเป็นปัญหา Burnout Syndrome หรือที่เรียกว่า อาการหมดไฟ ขึ้นมาได้ ในระหว่างที่กำลังตัดสินใจ เข้ามาลงทะเบียนฝากประวัติกับ jobsugoi.com ไว้ พบงานที่ถูกใจเมื่อไร ยื่นใบสมัครได้ทันที

มองหางานใหม่ ไว้ใจ Jobsugoi

#อยากมีงานทำ #สมัครงาน #หางานออนไลน์ #สมัครงานออนไลน์ #สมัครงานง่ายๆผ่านJobsugoi #หางานบริษัทญี่ปุ่น #Jobsugoi #หางานบริษัทไทย #JobsugoiPlus
สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน