บทความ

แก้ไขล่าสุด : 20-04-2020

สมัครงานออนไลน์ ทำไมต้องใช้เรซูเม่


เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมการสมัครงานออนไลน์ ถึงต้องมีสิ่งที่ต้องเรียกว่า “เรซูเม่”
ทำไมถึงแค่พิมพ์ “สนใจสมัครงานครับ” เเล้วได้รับการติดต่อกลับให้ไปสัมภาษณ์ไม่ได้?

วันนี้ทาง JOBSUGOI.COM มีคำตอบมาให้ครับ
ในการสมัครงานผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เปรียบเสมือนการที่เรายื่นเอกสารสมัครงานผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าฝ่ายบุคคลต้องเผชิญกับคำขอสมัครงานเป็นจำนวนมาก (ซึ่งมากกว่าการสมัครงานแบบไปกรอกใบสมัครงานที่หน้างานหลายเท่าตัว) ซึ่งในจำนวนที่กดสมัครงานเข้ามานั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเรียกสัมภาษณ์ได้ครบทุกคนในเวลาที่มีจำกัด ดังนั้นเรซูเม่จึงเปรียบเสมือนเครื่องมือ ที่จะช่วยให้ HR ได้คัดเลือกคนที่มีความเหมาะสมที่สุด และคัดคนมาจำนวนหนึ่งเพื่อทำการเรียกสัมภาษณ์

ใช่ครับเรซูเม่จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของเรา ที่จะ HR จะดูเพื่อทำการคัดเลือกนั่นเอง ดังนั้นการสร้างเรซูเม่ของเราให้โดดเด่น สะดุดตา มีข้อมูลครบถ้วนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ( 4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่) เพื่อทำให้เราได้มีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น เรซูเม่จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสมัครงานออนไลน์ คุณสามารถสร้างเรซูเม่ที่สมบูรณ์ครบถ้วนได้ ที่นี่ เพื่อสร้างโอกาสในการสมัครงานมากขึ้น

สมัครง่าย ได้งานไว ต้อง JOBSUGOI.COM

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 หัวข้อสำคัญที่ต้องมีในเรซูเม่
5 ข้อแนะนำ สำหรับเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน

สำหรับผู้สมัครงาน            ลงทะเบียน

บทความอื่น

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี?

มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? มีนัดสัมภาษณ์งาน แต่ดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ไปไม่ได้ ทำยังไงดี? เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสใ...

แก้ไขล่าสุด :
จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ?

จะสมัครมาทั้งที HR พิจารณาอะไรบ้างนะ? เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา “กดสมัครงานไปแล้ว แต่ไม่มีที่ไหนตอบรับเลย” หรือ สมัครงานไปหลายสิบที่ แต่ตอบรับกลับมา...

แก้ไขล่าสุด :
จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร

จะหางานใหม่ควรคำนึงถึงเรื่องอะไร สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังมองหางานใหม่อยู่ในช่วงนี้ หรือน้องๆนักศึกษาจบใหม่เองก็น่าจะกำลังมองหางานทำอยู่...

แก้ไขล่าสุด :
How difference of own resume and online resume?

ข้อแตกต่างระหว่าง เรซูเม่ของเว็บไซต์หางาน และ เรซูเม่ส่วนตัว มีรายละเอียดเบื้องต้น vs มีรายละเอียดข้อมูลเยอะกว่า เรซูเม่ส่วนตัว เรซูเม่ส่วนตัว คื...

แก้ไขล่าสุด : 16-06-2020
ติดตามผลการสมัครงานได้แล้วนะรู้ยัง?

กดสมัครงานไป แล้วไม่รู้ว่ายังไง ทำไมเงียบหาย ไลน์ไม่ตอบ ไม่มีสายเข้า รอเช้ารอเย็น สายไหนเข้าก็รับด้วยความหวังว่าจะเป็นเรียกสัมภาษณ์ ทำเอาตื่นเต้น นอ...สำหรับผู้สมัครงาน    ลงทะเบียน